Vẩy nến là một bệnh mạn tính, làm đỏ da và bong vẩy trắng đục như sáp nến. Bệnh thường xuất hiện ở da đầu và những vùng bị tỳ đè, có khi khắp toàn thân.
Ảnh minh họa
Người bệnh thấy trên da xuất hiện các đám mảng đỏ phủ vẩy trắng, kích thước khác nhau, từ vài milimet đến hàng chục centimet, giới hạn rõ với vùng da lành hơi gồ cao, nền cứng cộm. Vẩy tái tạo rất nhanh, bong lớp này thì lớp khác lại đùn lên. Vẩy nhiều tầng, nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra bột trắng như sáp nến rơi lả tả.
Vẩy nến không lây lan nhưng dễ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, ngứa ít hoặc nhiều trong suốt giai đoạn bệnh tiến triển. Vẩy nến không chỉ xuất hiện trên da mà còn có thể gây tổn thương móng, khiến móng chân (tay) bị chẻ, có hố lõm nhỏ, đôi khi giòn, vụn…
Để điều trị vẩy nến, bác sĩ thường hướng dẫn bệnh nhân các biện pháp như: ngâm mình trong nước ấm, bôi thuốc dạng kem, mỡ để giữ ẩm da hay sử dụng thuốc uống dùng điều trị toàn thân nhằm ức chế miễn dịch như: methotrexat, cyclosporin… Tuy nhiên, bênh nhân cần lưu ý đến tác dụng phụ của các thuốc này. Bên cạnh đó, giải pháp điều trị bằng tia cực tím mang lại hiệu quả khá cao đối với các thể vẩy nến nặng, nhưng có nguy cơ gây ung thư da nếu bị lạm dụng. Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, giúp giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị căn nguyên của vẩy nến đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn, dẫn đầu trong số đó là Kim Miễn Khang.
Sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân tin dùng và đem lại hiệu quả khả quan. Tiêu biểu như trường hợp chị Phạm Thị Minh Thu (TP. Điện Biên, Điện Biên). Chị đã uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh không khỏi, thấy người mệt mỏi, bôi thuốc thì đau xót, sau khi gội đầu bằng thuốc một tuần thì tóc bị rụng nhiều. Tuy nhiên, sau 3 tháng uống Kim Miễn Khang, chị thấy kết quả rõ rệt: những chỗ bị bệnh đỡ hẳn bong vẩy và chuyển sang màu đỏ, da không bị sần sùi nữa, toàn thân chị đã khỏi được khoảng 80-90%.
Để việc điều trị vẩy nến hiệu quả, cải thiện các triệu chứng khó chịu, ngoài sử dụng sản phẩm Kim Miễn Khang bổ sung, bệnh nhân cần tránh căng thẳng thần kinh, sinh hoạt điều độ, hạn chế chất kích thích và xác định tâm lý “chung sống hòa bình” với bệnh.
Uy tín của Kim Miễn Khang đã được khẳng định:
1. Hội thảo về phương pháp điều trị lupus ban đỏ, vẩy nến giới thiệu sử dụng sản phẩm Kim Miễn Khang tại bệnh viện Bạch Mai tháng 6/2009 với sự tham dự của PGS.TS Phạm Văn Hiển – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim - Trưởng khoa YHCT Đại học Y Hà Nội và đông đảo giáo sư, bác sĩ ở nhiều bệnh viện trên toàn thành phố Hà Nội.
2. Hội thảo về điều trị lupus ban đỏ, vẩy nến thảo luận phương pháp sử dụng Kim Miễn Khang tại bệnh viện Thống nhất TP HCM tháng 11/2009 với sự tham dự của TS. BS Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Hội Da liễu HCM, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Trưởng Bộ Môn bệnh học khoa YHCT-ĐH Y dược TP.HCM và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở TP.HCM.
3. Nghiên cứu về hiệu quả của Kim Miễn Khang đối với bệnh lupus ban đỏ, vẩy nến đang được tiến hành tại Bệnh viện Da liễu Trung ương và được rất nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng sử dụng.
|
Quốc Tuấn
(Theo Tin tức- Ngày 25/10/2011)