-
Thưa bác sĩ, tay cháu bị xuất hiện những đốm xuất huyết đã mấy tháng nay kèm theo đau mỏi vai gáy, thỉnh thoảng lại cảm thấy đau ngực. Theo bác sĩ thì cháu bị bệnh gì ạ?
Lê Văn Hùng( 15:25 / 12.03.2013 )Chào bạn
Bình thường, trong cơ thể, máu tuần hoàn trong lòng các mạch máu. Khi máu (chủ yếu là hồng cầu) thoát ra khỏi thành mạch do mạch máu bị tổn thương sẽ gây hiện tượng xuất huyết. Nguyên nhân gây ra những vết xuất huyết này có thể kể đến do các bệnh nhiễm khuẩn, do thiếu vitamin C, PP, do mắc phải bệnh miễn dịch, dị ứng như viêm thành mạch dị ứng hay mắc một số bệnh nội khoa như lao, đái tháo đường..., mắc bệnh về tiểu cầu như giảm tiểu cầu nguyên phát, suy nhược tiểu cầu. Do vậy, để xác định chính xác nguyên nhân gây ra biểu hiện này, chị cần đến bệnh viện có chuyên khoa mạch máu hay huyết học để khám bệnh.
Còn về hiện tượng đau mỏi vai gáy, không rõ là bạn bao nhiêu tuổi và đang làm công việc gì,có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy thông thường nhất có thể kể đến như ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, ngồi làm việc liên tục với máy tính, sai tư thế khi lái xe.
Ngoài ra, hội chứng đau vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.
Riêng về đau ngực bạn đau thế nào đau khi gắng sức giảm khi nghỉ ngơi hay cơn đua có lan xa, đau ngực đôi khi chỉ là cơn đau cơ thông thường hoặc đau thần kinh liên sườn,nếu thỉnh thoảng bạn bị đau có thể đó là cơn đau thần kinh liên sườn, khi đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau, dán cao dán hoặc dùng dầu mat xa
Với đau vai gáy do tư thế ngồi hoặc do ngồi lâu bạn chỉ cần thay đổi thói quen thay đổi tư thế là có thể cải thiện bệnh, nếu đau vai gáy do bệnh lý, bạn phải đi khám chụp X Quang siêu âm tim phổi để chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh ( đau mỏi vai gáy và đau ngực ) để chữa trị kịp thời.
Thân ái.
Câu hỏi cùng nhóm bệnh Cơ Xương Khớp
- Dạ cho em hỏi. Em có chị gái và cưới chồng người đài loan. Đứa con sinh ra bị xương thủy tinh. Nhưng tiền sử bên gia đình em thì không có ai có bệnh này. Vậy cho em hỏi đây là do từ gen ba của bé hay sao ạ ? Em xin cảm ơn
- cho e hỏi: trước đây e có bị té xe, đứt dây chằng gãy xương chày. được 4 năm rồi. nhưng nay e ngồi lâu bị tê chân, hoặc bị dộp bẽ ko bit có phải do chấn thương để lại di chứng ko ạ. e xin cảm ơn
- cho e hỏi: trước đây e có bị té xe, đứt dây chằng gãy xương chày. được 4 năm rồi. nhưng nay e ngồi lâu bị tê chân, hoặc bị dộp bẽ ko bit có phải do chấn thương để lại di chứng ko ạ. e xin cảm ơn
- Bị tiểu đường tuýp II, có đang bị suy thận độ 3 không?
- Hạch ở cằm có sao không?
- Nứt xương bả vai và gãy xương sườn khi đi ngủ có cần đeo đai không?
- Chị ơi tay e gãy nền xuống nhưng e tháo bot sơm trước nửa tháng liệu có ản hưởng gì không ạ
- gãy tay tháo bột sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
- Gãy ngón chân phải làm sao?
- Em bi vỡ xương gót chân .. đã được 40 ngày đã đc tháo bột mà sao chưa bước đi được và còn sưng..bs cho em hỏi chân e cần bao lâu nữa thì có thể bước đi được ah