-
Chao bac sy.chau lay v dc 2nam ma van chua co con,vi c pai di lam an xa 1nam vc chi o ben nhau duoc 2thang.Nhung moi lan vc chau quan he thi chau thay tinh trung khong dac,ko co mau trang.Chi co mau nhu nuoc mui.Vay chau xin hoi Bac Sy la chau co phai bi vo sinh hay khong?va chau pai lam nhu the nao?
Do van Nhan( 15:47 / 15.06.2014 )Chào bạn,
Hai bạn mới lấy nhau 2 năm nhưng thời gian gần nhau thì mới chỉ 4 tháng thì chưa cần quá lo lắng. Trường hợp hai vợ chồng sống gần nhau liên tục 1 năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thụ thai thì mới bị coi là hiếm muộn. Khi đó, cả hai cần đến bệnh viện có chuyên khoa phụ sản để khám kiểm tra.
Nam giới sẽ được kiểm tra cơ quan sinh dục, hai tinh hoàn, dương vật về cấu tạo và hoạt động xem có gì bất thường không. Tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng; điều quan trọng là số lượng và chất lượng tinh trùng trong đó. Bình thường trong 1 ml tinh dịch có 60-120 triệu tinh trùng; hơn 60% còn sống, hơn 50% có hình thái bình thường, hơn 40% di động thẳng.
Nữ giới sẽ được kiểm tra về giải phẫu và sinh lý của âm đạo, cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm, chụp tử cung, hai buồng trứng và đặc biệt là sự lưu thông của hai ống dẫn trứng.
Cơ quan sinh sản kể cả nam và nữ nếu có những sai sót về giải phẫu và sinh lý dù rất nhỏ cũng có thể gây hiếm muộn. Các bác sĩ sẽ có những giải pháp phù hợp để giúp bạn.
Trong thư, bạn không nêu rõ chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không và khoảng cách là bao nhiêu ngày. Thông thường kinh nguyệt của phụ nữ có chu kỳ 28-32 ngày, trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước kỳ kinh tới với các biểu hiện thân nhiệt tăng 0,2-0,5 độ C, dịch âm đạo cũng nhiều và lỏng hơn bình thường. Nếu quan hệ vợ chồng vào thời điểm này thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Nhưng nam giới cũng nên kiêng xuất tinh trong vòng 3-5 ngày trước đó để tăng số lượng tinh trùng. Điều quan trọng nữa là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin.
Chúc bạn sớm đạt được nguyện vọng.
Câu hỏi cùng nhóm bệnh Sản Phụ Khoa
- Em 35 tuổi, bị rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kéo dài thì điều trị như thế nào ạ?
- Em năm nay 35 tuổi bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới. Em đi khám bệnh viện tỉnh thì được chuẩn đoán u xơ tử cung 30mm. Xin bác sỹ tư vấn giúp em cách điều trị ạ
- Khí hư có màu xanh lá thì bị làm sao ạ? Nhưng lâu lâu mới ra màu xanh lá một ít thôi chứ ngày thường thì vẫn bình thường ạ
- Em bị trễ kinh vài ngày. Vùng kín em có ra khí hư trong suốt dính quần lót thì có sao không ạ?
- Em bị trễ kinh vài ngày. Vùng kín em có ra khí hư trong suốt dính quần lót thì có sao không ạ?
- Em bị trễ kinh vài ngày. Vùng kín em có ra khí hư trong suốt dính quần lót thì có sao không ạ?
- Em bị trễ kinh vài ngày. Vùng kín em có ra khí hư trong suốt dính quần lót thì có sao không ạ?
- Em mổ cường giáp toàn phần luc 16tuoi giờ 21tuoi rồi ạ, không biết em có cần uống thuốc gi bổ sung không ạ và mổ vậy co ảnh hưởng tới khả năng sinh con không ạ
- Em trễ kinh 15 ngày thì có dùng que thử cho kết quả âm tính. Nhưng khi đi vệ sinh em dùng giấy lau thì thấy dịch hơi sẫm màu và trong nước tiểu có dịch nhầy lẫn máu đỏ thì có thai không ạ??
- Trễ kinh 15 ngày thấy dịch hơi sẫm màu và trong nước tiểu có dịch nhầy lẫn máu đỏ thì có thai không ạ?