-
Tôi đang là giáo viên và thường hay bị khan tiếng. Mỗi lần như vậy khoảng 2 hoặc 3 tuần mới hết hẳn. Mới đây tôi có cảm giác cộm vòm họng. Vài ngày sau nơi đó bị rát và đau giống như những lần bị nhiệt miệng. Mỗi khi nuốt nước bọt có cảm giác đau rát nơi cuống họng. Đến hôm nay vẫn còn cảm giác đau khi nuốt. Tôi đang rất lo không biết mình bị bệnh gì và điều trị có khó hay không?
Lê Thị Thanh Tâm( 09:04 / 05.01.2013 )Chào bạn, do tính chất công việc là giáo viên thường xuyên phải nói nên thường mắc những bệnh nghề nghiệp như viêm đường hô hấp. Khi vòm họng và thanh quản tổn thương sẽ dẫn tới khản tiếng, mất tiếng. Tình trạng vòm họng bị cộm, đau rát có thể bạn bị viêm amidan, nếu thường xuyên bị bạn nên đi kiểm tra, BS sẽ nội soi họng để biết tình trạng cụ thể và hướng dẫn bạn điều trị. Việc điều trị hết sưng viêm là rất cần thiết, đồng thời bạn cũng có thể kết hợp với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng súc miệng nước muối, thường xuyên uống nước ấm và tăng cường sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lí. Để hỗ trợ điều trị tình trạng khản tiếng bạn có thể dùng Tiêu Khiết Thanh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói, mẹ bạn có thể dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
Chúc mẹ bạn sớm điều trị khỏi bệnh.
Câu hỏi cùng nhóm bệnh Tai Mũi Họng
- Con em khi sinh ko co luoi ga , con toan bo binh thuong ,khong biet nhu vay be lon len co noi chuyen duoc ko bac si
- Chậm nói có liên quan đến lưỡi gà không?
- Bác sĩ cho em hỏi bị đau 2 bên dưới hàm có phải viêm tuyến nước bọt không?
- Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tuổi mà bé nói ngọng, mẹ em nói do lưỡi gà bé ngắn. Vậy có kéo được k ạ, xin bác tư vẫn giúp ạ
- Chào bác sĩ nay cháu nhầm nhỏ thuốc Elossy mũi cháu cần làm j ạ có ÃNh hưỡng đến mắt nhìu không cháu rất lo xin chỉ cháu vs
- Thuôc 212966 có công dụng gì?
- Chào bác sĩ, con em bị viêm mũi, phải làm sao ạ?
- Nhỏ nhầm nước nhỏ mũi vào mắt có sao không ạ?
- Con 4 tuổi bị viêm tai giữa, nhỏ thuốc Fosmicin-s for otic mà chẳng mấy thuốc vào mắt thì có sao không ạ?
- Nuốt phải hạt cam nên xử lý như thế nào?