Hỏi đáp 24h
-
tôi là 1 giáo viên, do phải nói nhiều nên tôi bị khàn giọng có lúc mất tiếng. Làm thế nào để chữa tri bệnh khàn giọng này, mong bác sĩ giúp tôi.
Lê Thị Hảo( 09:13 / 05.01.2013 )Chào bạn.
Khàn tiếng hay mất tiếng là một trong những triệu chứng hay gặp nhất trong các bệnh lý vùng thanh quản. Khàn tiếng có thể gặp trong viêm nhiễm, chấn thương hay khối u thanh quản. Tuy nhiên còn một nguyên nhân rất quan trọng gây ra các rối loạn về giọng ở cả trẻ em cũng như người lớn chính là dùng giọng quá sức và không đúng cách. Có nhiều hình thức gây ra tình trạng giọng quá sức. Đầu tiên phải kể tới do sử dụng giọng quá nhiều như nói nhiều, nói sử dụng cường độ giọng quá to. Do tính chất công việc làm giáo viên nên tôi hiểu bạn phải thường xuyên nói. Song để hạn chế tình trạng bệnh không có cách nào khác là giảm âm lượng và giảm việc nói. Bạn nên dùng TKT để hỗ trợ khản tiếng, mất tiếng. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên an toàn khi sử dụng, và đem lại hiệu quả tốt.Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng của mình.
Câu hỏi cùng nhóm bệnh Tai Mũi Họng
- Con em khi sinh ko co luoi ga , con toan bo binh thuong ,khong biet nhu vay be lon len co noi chuyen duoc ko bac si
- Chậm nói có liên quan đến lưỡi gà không?
- Bác sĩ cho em hỏi bị đau 2 bên dưới hàm có phải viêm tuyến nước bọt không?
- Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tuổi mà bé nói ngọng, mẹ em nói do lưỡi gà bé ngắn. Vậy có kéo được k ạ, xin bác tư vẫn giúp ạ
- Chào bác sĩ nay cháu nhầm nhỏ thuốc Elossy mũi cháu cần làm j ạ có ÃNh hưỡng đến mắt nhìu không cháu rất lo xin chỉ cháu vs
- Thuôc 212966 có công dụng gì?
- Chào bác sĩ, con em bị viêm mũi, phải làm sao ạ?
- Nhỏ nhầm nước nhỏ mũi vào mắt có sao không ạ?
- Con 4 tuổi bị viêm tai giữa, nhỏ thuốc Fosmicin-s for otic mà chẳng mấy thuốc vào mắt thì có sao không ạ?
- Nuốt phải hạt cam nên xử lý như thế nào?