Chung tay với hoạt động cộng đồng khám và tư vấn miễn phí cho trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ tại thành phố Thanh Hóa

Cập nhật lúc 15:21 / 23.04.2014

Ngày 9/11/2013, khi cả nước đang tập trung nghe ngóng thông tin về tình hình siêu bão Haiyan sắp đổ bộ vào biển Đông để có những phương án phòng tránh bão kịp thời. Tại địa bàn Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận khác như: Nam Định, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… “ mưa to, gió lớn” không ngăn được các phụ huynh tất bật chuẩn bị đưa con đến trường mầm non Phan Đình Phùng (số 18 Hoàng Bá Đạt – P. Tân Sơn – TP. Thanh Hóa) để tham gia vào chương trình “Khám và tư vẫn miễn phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ”. Đây là một trong những hoạt động thường kỳ được tổ chức luân phiên tại các địa phương trên cả nước của nhãn hàng Vương Não Khang (giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ) thực hiện nhằm chia sẻ, đồng cảm và chung tay cùng các gia đình không may có con bị khiếm khuyết về trí tuệ, tự kỷ.

 

Rất đông các phụ huynh đã đưa con đến từ sớm để được khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tổ chức tại Thanh Hóa lần này, nhãn hàng Vương Não Khang đã tổ chức rất nhiều những chương trình khám miến phí cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ tại nhiều địa phương. Tiêu biểu trong số đó có thế kể đến như: Chương trình “Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ” tại Trung tâm Ánh Sao (Hà Nội) ngày 14/4/2013; Chương trình “Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ” tại trường Mầm non Hòa nhập Tuổi thơ (Hải Phòng) ngày 29/6/2013; Chương trình “Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ” tại trường giáo dục tự kỷ Hạ Long (Quảng Ninh) 24/8/2013… Tất cả những lần thực hiện chương trình khám miễn phí dành cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển đều để lại những dấu ấn tích cực và sự đón nhận nhiệt thành của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, chương trình lần này khi thông báo tổ chức đã được các phụ huynh tại Thanh Hóa hồ hởi và mong ngày thực hiện.

Trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí cho các bé trong chương trình là các Chuyên gia, Bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bao gồm: Ths. Bs Quách Thúy Minh – Nguyên trưởng khoa Tâm bệnh, bệnh viện Nhi Trung ương, Ths. Bs Nguyễn Hồng Thúy – Khoa Tâm bệnh, bệnh viện Nhi Trung ương. Bên cạnh đó còn có sự tư vấn tích cực của bà Nguyễn Thanh Nga – đại diện nhãn hàng Vương Não Khang cùng đại diện các mẹ có nhiều kinh nghiệm trong Mạng lưới cha mẹ trẻ tự kỷ TP Thanh Hóa.

 

Các phụ huynh làm thủ tục đăng ký khám cho con

 

Mặc dù, ít nhiều bị ảnh hưởng bỏi thời tiết có liên quan đến siêu bão đang đổ bộ nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông các bậc phụ huynh đã đưa con tới khám. Bên cạnh các phụ huynh ở TP Thanh Hóa còn có nhiều phụ huynh ở các địa bàn khác như: Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Hà Trung, Hậu Lộc, Thọ Xuân…, nhiều phụ huynh ở tỉnh xa như: Nam Định, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… cũng có mặt rất sớm tại đây để đăng ký khám cho con.

 

            Chị Vũ Thị Hoài, mẹ bé Phương Anh chia sẻ: “Tôi đọc được thông tin về chương trình khám miễn phí này trên báo đã từ rất lâu rồi. Lần trước chương trình được tổ chức tại Quảng Ninh, vì điều kiện xa nên tôi đã không thể đưa cháu đến khám được, tôi cứ mong chương trình tổ chức tại Thanh Hóa. Thật mừng là chương trình đã dành sự quan tâm đến các cháu tại đây, hôm nay tôi đã đưa cháu nhà mình đến khám từ sớm…”

Cũng chung suy nghĩ như của chị Hoài, anh Hoàng Đình Bảo, bố của bé Nam cho biết thêm: Khi nghe chương trình khám miễn phí lần này được tổ chức tại Thanh Hóa tôi đã rất vui mừng vì lần này không phải đưa cháu ra tận Hà Nội hoặc những nơi khác để được khám miễn phí nữa. Đặc biệt lại được các bác sĩ chuyên môn hàng đầu của bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp khám nên tôi hoàn hoàn yên tâm. Ngoài ra, tôi cũng đã được nghe nhiều phụ huynh chia sẻ về việc sử dụng sản phẩm Vương Não Khang có hiệu quả tốt đối với các bé tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ nên tôi cũng muốn tìm hiểu thêm và lắng nghe phần tư vấn của các bác sĩ để sử dụng có hiệu quả cho bé nhà mình.

Với góc độ là những bác sĩ tâm lý theo dõi điều trị cho rất nhiều cháu nhỏ đến khám và điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, khi đề cập về hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ tăng cường trí tuệ trẻ - sản phẩm Vương Não Khang, bác sĩ Minh và bác sĩ Thúy đều có sự ghi nhận về hiệu quả mang lại của sản phẩm Vương Não Khang. BS Minh cho biết khi kết hợp sử dụng Vương Não Khang với một liệu trình phù hợp với từng bé thì sẽ phát huy tác dụng và hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Hiện tại rất nhiều cháu nhỏ bệnh nhân của bệnh viện Nhi Trung ương đã sử dụng sản phẩm và có những kết quả tiến bộ từng ngày.

 

Nhãn hàng Vương Não Khang (Giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ) tài trợ cho chương trình này.

            Một ngày khám và tư vấn miễn phí cho các trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ tại trường mầm non Phan Đình Phùng – TP Thanh Hóa dường như chưa thể đáp ứng hết được mong muốn được khám bệnh từ các chuyên gia với các bé ở đây. Hình ảnh những ánh mắt ngơ ngác của các bé cùng những lời nói, ánh mắt thể hiện lời cám ơn của các bậc phụ huynh khi kết thúc chương trình càng khiến chúng tôi – những người thực hiện chương trình băn khoăn, tự nhủ và mong muốn sẽ sớm có thêm những chương trình thiết thực nhất nhằm chung tay cùng gia đình và xã hội giúp các bé sớm hòa nhập tốt với cộng đồng.

Các chương trình liên quan

Số lượng người truy cập

11770945