Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân mề đay tại thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 15:27 / 23.04.2014

Luôn dành sự quan tâm và mong muốn được chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh mề đay, bằng hành động thiết thực, ngày 27/9/2013, Công ty Nam Phương – đơn vị phân phối sản phẩm Phụ Bì Khang đã kết hợp cùng Bệnh viện Da Liễu Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân mề đay, mẩn ngứa tái phát”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng của nhãn hàng nhằm hỗ trợ các bệnh nhân mề đay điều trị tận gốc căn bệnh này.

 

“Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc bệnh mề đay ngày càng gia tăng nhưng việc tìm ra căn nguyên và điều trị dứt điểm bệnh lại rất khó khăn. Tuy đây không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là gây nên tâm lý tự ti, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

Việc điều trị với Tây y mới chỉ dừng lại ở việc làm giảm triệu chứng sẩn phù, ngứa ngáy… thông qua việc dùng thuốc kháng histamin chứ chưa loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh, do vậy người bệnh thường bị tái phát lại. Trong khi đó, việc lạm dụng thuốc kháng histamin sẽ gây tác hại nghiêm trọng cho gan và thận, chưa tính đến các tác dụng phụ của thuốc như gây buồn ngủ, ngủ gà, khô miệng, chóng mặt nhức đầu… Đây chính là vòng luẩn quẩn và là nguyên nhân làm cho bệnh mề đay ngày càng nặng thêm.

 

Theo Bs Hà Văn Phước; Để điều trị tận gốc bệnh mề đay là phải loại bỏ nguyên nhân (dị nguyên) đồng thời điều trị triệu chứng (giảm mẩn ngứa, viêm). Nhưng bên cạnh đó cần phải tăng cường chức năng gan, tăng cường chức năng thận và tăng cường năng lượng tế bào giúp cho việc điều trị mề đay được hiệu quả và lâu dài.

Bác sĩ Hà Văn Phước đang khám và tư vấn cho bệnh nhân mề đay

 

Trong thời gian diễn ra chương trình, không chỉ có các bệnh nhân ở gần bệnh viện đến thăm khám mà còn có các bệnh nhân đến từ các quận xa, các địa bàn lân cận như Vũng Tàu, Tây Ninh… cũng có mặt từ sớm để chờ đến lượt vào khám.

Rất đông bệnh nhân đã đến từ sớm và ngồi chờ đến lượt vào khám

 

Chị Nguyễn Ánh (22 tuổi, Quận 7, Tp. HCM) cho biết: “Tôi bị mề đay 6 tháng nay rồi. Cứ đến tầm chiều tối là mặt và cánh tay tôi nổi lên các mảng sẩn phù khiến tôi rất khổ sở, không dám đi đâu, gặp ai”.

 

Chị Ánh cũng cho biết thêm: chị bị mề đay gần 1 năm nay rồi. Chị đã đi khám ở nhiều nơi nhưng bệnh cũng chỉ khỏi được khoảng 1,2 tuần, sau đó lại tái phát trở lại. Qua đọc báo, chị biết về chương trình khám miễn phí bệnh mề đay tại bệnh viện Da liễu với sự tham gia thăm khám của các bác sĩ đầu ngành nên chị rất mừng. Chị luôn muốn có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh mề đay. Chị cũng đã nghe nhiều người nói đến sản phẩm Phụ Bì Khang dùng có hiệu quả rất tốt và không tái phát bệnh nên chị cũng muốn được các bác sĩ trực tiếp tư vấn để dùng.

 

Đề cập đến sản phẩm Phụ Bì Khang, Bác sĩ Hà Văn Phước cho biết: “Nhờ sự kết hợp toàn diện của các thành phần là Cao nhàu (kháng viêm, giảm ngứa), Cao gan (tăng cường chức năng giải độc), L-Carnitin fumarat (tăng cường năng lượng tế bào) mà Phụ Bì Khang hỗ trợ và điều trị hiệu quả các trường hợp mề đay tái phát. Đến nay, tại bệnh viện Da Liễu Tp. HCM đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng Phụ Bì Khang đã giảm được tái phát.

Chị Ánh đang được Bác sĩ Phước thăm khám

 

Một ngày khám miễn phí dành cho bệnh nhân mề đay tại BV Da liễu TP Hồ Chí Minh đã mang lại được những giá trị thiết thực cho những bệnh nhân mề đay. Mong muốn của những người làm chương trình này là được chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả mà những bệnh nhân mề đay đang phải đối diện. Công ty Nam Phương – nhãn hàng Phụ Bì Khang sẽ luôn cố gắng đề ngày càng thực hiện được nhiều chương trình thiết thực chăm sóc sức khỏe cho người dân trên mọi miền tổ quốc.

Đoàn Mơ

Các chương trình liên quan

Số lượng người truy cập

11770937